Theo thống kê mỗi năm ở nước ta xảy ra hàng nghìn vụ cháy gây thiệt hại nặng nề về người và vật. Vì vậy cửa chống cháy là một vật dụng cần thiết của mỗi gia đìn

 Theo thống kê, mỗi năm ở nước ta xảy ra hàng trăm nghìn vụ cháy nặng gây thiệt hại về người và của . Vì thế mà vấn đề phòng cháy chữa cháy là mối quan tâm hàng đầu của mọi gia đình người Việt. Nhận biết được những mối nguy hại tiềm ẩn trong không gian sống, nhiều hộ gia đình, công ty và các doanh nghiệp đã ưu tiên lựa chọn sử dụng các sản phẩm vật dụng chống cháy khác nhau.

Cua go chong chay 2P son xam trang

Trong tất cả các vật dụng đó thì cửa chống cháy là một sản phẩm được đón nhận sự hưởng ứng của mọi nhà vì những tính năng vượt trội đi kèm cùng chất lượng mẫu mã đa dạng. Bên cạnh đó, một số khách hàng vẫn chưa hiểu rõ về cửa chống cháy thật sự là gì. Đây còn là một sản phẩm mới lạ trong tâm trí họ. Vì thế mà SaiGonDoor cùng bạn giải đáp những thắc mắc sau đây.

1.Cửa chống cháy được biết là gì?

Cửa chống cháy là một loại cửa có công dụng đặc biệt nhằm giảm thiệt hại đáng kể khi không may xảy ra hỏa hoạn trong khu vực. Có cơ chế ngăn cản sự lây lan của các đám cháy sang khu vực khác trong một khoảng thời gian cụ thể. Trong khoảng thời gian ngăn chặn đó, thì khách hàng nhanh chóng di chuyển tài sản quan trọng và người sang nơi khác. Ngoài ra còn giúp cho lực lượng phòng cháy đến nơi kịp thời.

cua chong chay 2

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp các sản phẩm cửa chống cháy với đa dạng kiểu dáng khác nhau. Có thể kể đến một số loại được khách hàng tin dùng trong nhiều năm qua như: Cửa kính chống cháy, Cửa gỗ chống cháy, Cửa thép chống cháy, …

2.Công dụng tuyệt vời của cửa chống cháy

Cửa chống cháy được thi công để chống cháy một cách đáng kể. Sản phẩm có khả năng chịu được nhiệt độ cao. Với công dụng ngăn lửa lan ra toàn bộ khu vực, tăng thời gian cháy trong một khoảng thời gian nhất định trong khoảng 60 phút, 90 phút và 120 phút tùy loại, nhằm giúp bạn có thể kịp thời di chuyển.

cua chong chay 3

Hoạt động bằng cách ngăn chặn lại ngọn lửa, giúp cho mọi người trong khu vực nhanh chóng rời khỏi khu vực xảy ra hỏa hoạn. Bên cạnh đó cửa chống cháy còn có công dụng tuyệt vời là bảo vệ tài sản của bạn, hạn chế những thiệt hại không đáng có.

 

Cửa chống cháy cùng với vật liệu là loại kính chống cháy và thép không gỉ chất lượng cao. Độ dày của thép được biết lên đến từ 1mm đến 1.2mm. Đây là một độ dày hoàn hảo giúp bạn cách âm tuyệt đối, giảm tiếng ồn tạo nên một không gian riêng tư. Ngoài ra còn có thể chống được nạn trộm cắp, bảo vệ được tài sản riêng của mọi thành viên.

3.Những nơi cần sử dụng cửa chống cháy

Hầu hết cửa chống cháy được lắp đặt tùy theo thi công của mỗi dự án khác nhau. Nhưng thông thường được lắp đặt đa số ở một vị trí quan trọng như:

  • Các khu chung cư cao tầng sang trọng, văn phòng làm việc, khách sạn, trung tâm mua sắm, bệnh viện, trường học và các nhà máy xí nghiệp khác nhau
  • Các nơi nằm ở vị trí thoát hiểm trọng điểm như: Cầu thang bộ, lối thoáng hiểm, sảnh chờ
  • Ngoài ra còn được lắp đặt ở những nơi dễ xảy ra hỏa hoạn khi sử dụng điện, khí đốt như các khu máy phát điện, các phòng để máy móc, thiết bị quan trọng cần bảo quản.

cua chong chay 4

4.Thông tin về cách phân loại cửa chống cháy

Hiện nay có vô số các cách để phân loại cửa chống cháy khác nhau, bạn có thể dễ dàng phân loại cửa chống cháy theo chất liệu, theo khu vực, … SaiGonDoor cùng bạn tìm hiểu dưới đây:

4.1 Cửa chống cháy theo chất liệu

Cửa chống cháy có 2 loại phổ biến hiện nay được nhiều người sử dụng.

  • Cửa thép chống cháy được làm từ chất liệu thép với độ dày lên đến 0,8 mm – 1,5mm. Một độ dày hoàn hảo để chống cháy hiệu quả. Lõi sản phẩm được cấu tạo từ bông thủy tinh với khả năng chống cháy trong khoảng thời gian 60 phút , 90 phút và 120 phút tùy loại.
  • Cửa gỗ chống cháy Lõi làm bằng xương gỗ ghép thanh với nhau. Gồm 2 tấm eron chống cháy hiệu quả và 2 tấm MDF chống ẩm bề mặt. Phủ chất liệu Laminate hoặc Veneer

cua chong chay 5

Lớp chống cháy bao gồm 2 tấm eron với khả năng chống cháy ở nhiệt độ cao. Thời gian chặn đám cháy trong vòng khoảng 45 phút, 60 phút, 90 phút, 120 phút… phụ thuộc vào độ dày của sản phẩm

Lớp chống ẩm bao gồm 2 tấm MDF lõi xanh chống ẩm tuyệt đối dày từ 3mm/tấm.

Thời gian tiêu chuẩn hiện nay của cửa chống cháy với các dòng cửa gỗ công nghiệp cho các căn hộ chung cư thông thường là 60 phút. Với các yêu cầu quan trọng như sử dụng cửa gỗ chống cháy thay cửa thép chống cháy tại các phòng kỹ thuật, thời gian có thể tăng khoảng từ 70 phút đến 90 phút tùy loại.

4.2 Cửa chống cháy theo số cánh cửa

Trên thị trường cung cấp chủ yếu có 2 loại cánh cửa, bao gồm:

  • Cửa chống cháy 2 cánh phù hợp với không gian diện tích rộng
  • Cửa chống cháy 1 cánh phù hợp với diện tiện nhỏ, trung bình

4.3 Cửa chống cháy theo khu vực sử dụng

Có nhiều khu vực trọng yếu cần sử dụng cửa chống cháy để hạn chế những thiệt hại không đáng có như:

  • Khu vực cửa thoát hiểm: Thường được lắp đặt tại thang bộ chung cư, tòa nhà cao tầng khác nhau. Bên cạnh đó kèm theo bảng chỉ dẫn thoát hiểm cho người dân dễ dàng hiểu rõ. Loại cửa chống cháy này phải có 2 cánh tạo thành 1 điểm buồng áp. Cửa thoát hiểm thường luôn được đóng vào nhưng không sử dụng khóa. Vì tính chất là cửa thoát hiểm nên bắt buộc không được lắp ổ khóa tại đây.
  • Khu vực phòng kỹ thuật: Ở các tập đoàn doanh nghiệp lớn, thông thường có các phòng kỹ thuật phòng bạn đặt các máy móc thiết bị quan trọng. Vì thế việc lắp cửa chống cháy ở đây nhằm bảo vệ tài sản thông tin an toàn.
  • Khu vực căn hộ: Được thi công giống cửa chống cháy và được sơn một lớp màu sắc vân gỗ tạo nên vẻ đẹp độc đáo. Đi kèm cũng một số phụ kiện như tay nắm, ổ khóa điện từ khiến không gian sống toát lên vẻ sang trọng.

5.TOP 30 mẫu cửa chống cháy 60 phút 90 phút 120 phút

Cửa chống cháy với chức năng hạn chế đám cháy lan ra khỏi khu vực và ngăn lửa khói len lỏi với các nơi khác. Hiện nay trên thị trường cung cấp các loại sản phẩm cửa chống cháy khác nhau với các tính năng tùy theo chất liệu cửa chống cháy. Dưới đây SaiGonDoor gửi bạn các mẫu cửa chống cháy hot nhất hiện nay.

A. Mẫu cửa chống cháy chất liệu thép

Cửa thép chống cháy  là sản phẩm  được làm bằng thép chống han gỉ, phủ một lớp sơn tĩnh điện một màu. Đây là loại cửa thép với đặc trưng được sử dụng với mục đích ngăn chặn hỏa hoạn tối đa để tránh tình trang lây lan từ khu vực này sang khu vực khác. Ngoài những tính năng ngăn chặn hỏa hoàn, bên cạnh đó còn có tính thẩm mỹ và tính năng chống cháy,  chống cách âm, chống ồn hiệu quả.

cua chong chay 6

Với những ưu điểm vượt trội như dễ dàng bảo trì, đây là một điểm mạnh của cửa thép chống cháy so với các loại cửa gỗ công nghiệp. Cửa thép chống cháy chịu được mọi tác động bên ngoài, du điều kiện khí hậu biến đổi không ngừng thì đây là một sản phẩm kiên cố bền bỉ. Bên cạnh đó, độ an toàn của người sử dụng khi dùng cửa chống cháy là một yếu tố hàng đầu. Cấu tạo của cửa vô cùng chắc chắn được làm từ loại vật liệu thép  chịu được nhiệt lớn từ bên ngoài. Sản phẩm đi kèm là thanh chốt và khóa cũng tạo nên sự an toàn một cách tuyệt đối.

cua chong chay 10cua chong chay 9cua chong chay 8cua chong chay 7

B. Cửa gỗ MDF chống cháy

Cửa chống cháy bằng gỗ công nghiệp có công năng rất quan trọng để bảo vệ tổ ấm hay các công trình xây dựng trong những tình trạng vô cùng nguy hiểm như xảy ra hỏa hoạn. Dựa vào chất liệu hay cấu tạo khác nhau thì sẽ có các sản phẩm chịu nhiệt ở thời gian khác nhau như 60 phút 90 phút và 120 phút. Tùy vào mục đích và ngân sách của mỗi khách hàng mà lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp.

cua chong chay 11

Bên trong cửa chống cháy bằng gỗ còn trang bị 2 lớp Silicate – một chất liệu cách nhiệt an toàn. Có ưu điểm đặc biệt là độ bền cao, tính dẫn nhiệt vô cùng thấp và khả năng cách âm tuyệt vời. Đây chính là dòng sản phẩm chiếm được lòng tin và sự yêu thích của những nhà thầu, các hộ gia đình và các căn chung cư hiện đại.

cua go chong chay P3G2

C. Cửa chống cháy gỗ MDF Laminate

Cửa chống cháy chất liệu gỗ Laminate được thiết kế thành vân gỗ độc đáo. có thể chạy thêm rãnh âm hiện đại cho cửa.

Đặc điểm khác biệt của dòng cửa này so với cửa thép là có khả năng chống nước, chống ẩm rất cao thời gian chống chọi với môi trường âm liên tục. Ngoài ra, có khả năng chịu tác động trầy xước bên ngoài cũng như rất đa dạng về màu vân gỗ. Giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn một sản phẩm phù hợp với không gian sống. Cửa chống cháy gỗ MDF Laminate là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các căn chung cư cao cấp sang trọng

cua chong chay 16cua chong chay 15cua chong chay 14cua chong chay 13

D. Cửa chống cháy gỗ MDF Melamine

Sự bền bỉ và màu sắc không biến đổi theo thời gian là một ưu điểm vượt trội của sản phẩm gỗ công nghiệp MDF Melamine. Cửa chống cháy gỗ được thi công thành một sản phẩm vững chắc, kiên cố giúp không gian sống của bạn an toàn và thể hiện gu thẩm mỹ của gia chủ.

cua chong chay 20cua chong chay 19cua chong chay 18cua chong chay 17

Trên đây SaiGonDoor đã cung cấp cho bạn top các sản phẩm cửa chống cháy đang được chủ nhân của mọi căn hộ, mọi công trình kiến trúc tin dùng hiện nay. SaiGonDoor – tự hào là một đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm cửa chống cháy chất lượng tốt với giá thành cạnh tranh nhất thị trường. Đặt tiêu chí mang lại sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu.

Nếu quý khách cần tư vấn thêm về các loại cửa phù hợp với mái ấm của mình. Vui lòng liên hệ chúng tôi qua Hotline : 0818 400 400 và website: saigondoor.com.vn sớm nhất để được hỗ trợ chăm sóc khách hàng một cách nhanh chóng, giải đáp thắc mắc tư vấn khách hàng 24/7.

0818.400.400 Dự toán Online